cửa nhôm kính Tiến vượng

Địa chỉ: 353, Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
Quảng cáo logo

10 Gợi ý giúp các bạn khi lau chùi cửa nhôm kính

Cập nhật ngày: 23/01/2014 09:21AM

Vệ sinh, lau chùi, bảo quản cửa nhôm kính luôn sạch sẽ, sáng bóng, tạo cho ngôi nhà bạn thêm phần sang trọng

Cửa nhôm kính là một loại vật liệu dùng để làm đẹp cho ngôi nhà, nhưng sau một thời gian sử dụng thì cửa nhôm kính sẽ dính nhiều bụi bẩn và các vế ố vàng khác từ bên ngoài vào. Vì thế chúng ta cần phải vệ sinh chúng 1 tháng 1lần. Sau đây là một số gợi ý và hướng dãn giúp chúng ta trong việc làm sạch cửa kính nhôm.
1. Sử dụng Amoniac: Những vết bẩn, mảng bám và dấu tay dính trên kính sẽ nhanh chóng bị tẩy sạch bằng dung dịch Amoniac. Trước hết, bạn pha dung dịch tẩy rửa với nước với tỷ lệ 1 : 3, sau đó dùng khăn mềm nhúng ướt dung dịch đã được pha để lau, cửa nhôm kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng.


Ảnh minh hoạ: Lau chùi cửa nhôm kính

2. Sử dụng nước xả quần áo: Bạn có biết các loại nước xả vải cũng rất tiện dụng khi lau chùi cửa nhôm kính, mặt bàn thủy tinh, gương kính nhà tắm và những bề mặt bóng khác? Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính. Lưu ý, không nên dùng khăn bông.
3. Sử dụng bột bắp: Một hỗn hợp dung dịch lau chùi cửa nhôm kính với thành phần chính là bột bắp. Trộn đều 2 thìa canh bột bắp trong 3 lít nước ấm, cùng với 0.5 chén Amoniac và 0.5 chén nước giấm trắng, cho hỗn hợp này vào một bình xịt, xúc đều với mỗi 1 lần dùng và xịt vào khăn mềm để lau lên mặt kính.
4. Sử dụng nước rửa sơn móng tay: Loại nước rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Trong trường hợp này, bạn hãy nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.


Ảnh minh hoạ

5. Sử dụng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng: Hòa bột thạch cao hoặc bột phấn với nước xoa lên kính, sau khi khô, ta dùng khăn lau sạch, như vậy kính sẽ sạch và sáng bóng.
6. Sử dụng giấy báo: Dùng khăn bông hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc có thể lau sạch cửa nhôm kính, thậm chí khăn bông còn để lại những sợi lông trên mặt kính. Thay vì vậy, một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.
7. Dầu hỏa hoặc rượu trắng: Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.
8. Sử dụng vải nhung: Khi kính bị dính sơn, ta có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch


Ảnh minh họa

9. Sử dụng chổi cao su: Nhúng chổi cao su vào một xô nước nóng và nhỏ vào vài giọt nước xà bông rửa chén. Làm ướt cửa sổ rồi bắt đầu cọ rửa những vết bẩn trên mặt kính. Thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ góc cửa kính đi ra, lau trên mặt kính từ trên xuống dưới. Lặp lại nhiều lần sẽ giúp cánh cửa kính của bạn sạch bóng.
10. Sử dụng muối: Đối với những cửa nhôm kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sáng bóng trở lại.
Trên đây là 10 hướng dẫn và gợi ý mà mình được biết và tham khảo. Nó sẽ giúp một phần nào đó cho các bạn khi vệ sinh, lau chùi, bảo quản cửa nhôm kính nhà mình luôn sạch sẽ và sáng bóng. 

M. Hằng

Tin mới

Các tin khác