Cách lau chùi bàn ủi nhanh chóng và sạch sẽ

Hướng dẫn một vài mẹo vặt hay có thể giúp các chị em tự vệ sinh, lau chùi và bảo quản bàn ủi luôn sạch sẽ, y như mới bằng các vật dụng đơn giản nhất

Kính chào quý khách ! DN Nhật Đông là một DN chuyên cung cấp và phân phối mặt hàng vải lau, giẻ lau công nghiệp các loại với giá rẻ và chất lượng nhất. Hôm nay, Nhật Đông xin giới thiệu đến các bạn một vài cách hay trong việc vệ sinh, lau chùi bàn ủi nhanh chóng, sạch sẽ bằng các vật dụng như vải lau, giẻ lau trắng, kem đánh răng, baking soda, nước rửa chén… cùng tìm hiểu qua bài giới thiệu sau nhé!

ve sinh ban ui

– Đầu tiên bạn rải muối lên một tấm vải đã chuẩn bị trước, sau đó bạn cắm điện bàn ủi rồi bật lên nhiệt độ cao nhất, tắt chế độ phun hơi nước đi. Nhẹ nhàng ủi bề mặt vải có phủ muối, bụi bẩn sẽ dính vào hạt muối, giúp mặt bàn là sạch bong.
– Pha một phần giấm trắng với một phần muối trong nồi, hâm nóng trên bếp. Chú ý để nhiệt độ vừa cho muối tan hết nhưng giấm chưa sôi là được. Nhắc nồi xuống chờ cho hỗn hợp nguội bớt trước khi dùng. Nhúng miếng gie lau trang vào dung dịch giấm rồi chùi sạch mặt bàn ủi. Sau khi xong việc, bạn nhúng giẻ lau vào giấm trắng chùi lại lần nữa để làm sạch hết chất tẩy rửa. Tiếp theo, bật bàn ủi để ủi thử trên một miếng vải lau mềm xem nó đã hoạt động tốt chưa.

cah ve sinh ban ui

– Pha một ít nước rửa chén với nước ấm sao cho lên bọt vừa đủ là được. Nhúng giẻ lau vào nước xà bông, vắt nhẹ rồi lau chùi thật sạch toàn bộ bàn ủi, đặt biệt chú ý để mặt bàn là và không để nước làm ướt bàn ủi, dễ gây chập điện khi sài. Nước rửa chén vừa tẩy sạch bụi bẩn hiệu quả, vừa an toàn với chiếc bàn ủi. Nhúng khăn sạch vào nước để lau sạch phần xà phòng đi. Bạn cũng có thể nhúng khăn vào giấm trắng cũng được. Đảm bảo bàn ủi đã khô ráo hoàn toàn trước khi sử dụng.
– Pha 2 phần bằng nhau baking soda và nước để tạo thành hỗn hợp keo sệt. Dùng khăn ẩm thoa đều baking soda lên mặt bàn ủi. Dùng khăn sạch lau đi lớp keo rồi bật chế độ phun hơi nước để loại bỏ hoàn toàn lớp baking soda dính vào trong lỗ thoát khí.

– Nặn kem đánh răng trực tiếp lên mặt bàn là, chú ý đặc biệt những chỗ bám bẩn nhiều. Chùi sạch kem bằng một miếng vai lau cong nghiep sạch, rồi cắm điện bàn ủi và ủi hơi nước một miếng vải lau trong 5 phút.

Chúc các bạn thành công và vui vẻ.

M. Hằng

TIN MỚI